Các khái niệm trong đấu giá

Khi tham gia đấu giá yahoo Nhật hoặc đấu giá các sản phẩm, dịch vụ, bất động sản ở bất kể đâu cũng sẽ có những khái niệm bạn cần nắm được để có thể thao tác và quản lý một cách dễ dàng hơn, dưới đây là một thông tin cần biết.

- Giá thầu: Là mức giá của sản phẩm dịch vụ hiện tại trong phiên đấu giá, nếu bạn tham gia trả giá thì giá thầu sẽ tăng bằng giá hiện tại + số tiền tăng.

- Trả giá: Những người tham gia đấu giá có quyền đưa ra mức giá của mình.

- Giá khởi điểm: Giá ban đầu người bán quy định, khi đấu giá trên Yahoo Nhật người bán có thể để giá khởi điểm là 1 yên hoặc bất kể giá nào tùy muốn.

- Giá chốt: Người trả giá cao nhất sẽ có quyền tham gia mua hàng, ví dụ người cuối cùng trả giá mua laptop Dell E5540 là 2600 Yên thì gọi giá chốt sản phẩm Laptop Dell E5540 là 2600 Yên.

- Bước giá: Số tiền tăng tối thiểu mỗi lần trả giá, ví dụ giá hiện tại là 2600 Yên bước giá 100 Yên thì bạn cần đặt giá tối thiểu là 2700 Yên mới có thể tham gia đấu giá.

- Phiên đấu giá: Là thời gian của giao dịch đấu giá một sản phẩm nhất định, trên Yahoo người đăng bán sản phẩm có thể đặt mức thời gian là 7 ngày, 5 ngày hoặc tùy ý.

Bid trong đấu giá là gì

Trong đấu giá người ta thường dùng khái niệm “bid giá”, cho biết số tiền người mua đặt để tham gia đấu giá sản phẩm, ví dụ một sản phẩm đang đấu giá với mức giá hiện tại là 2600 Yên và bước giá là 100 Yên và thời gian đấu giá còn hiệu lực bạn có thể tham gia bid giá 2700 Yên hoặc 2800 Yên …

Ngoài ra khái niệm” bid giá” còn được sử dụng trọng một số lĩnh vực như đặt giá thầu trong các chiến dịch quảng cáo google hay Facebook, hay trong chứng khoán cũng có khái niệm giá bid, là giá mà người mua sẵn sàng bỏ ra để mua chứng khoán.

gia-bid-la-gi.jpg

Lưu ý cần biết khi bid giá trong đấu giá

Khi bid giá trong các phiên đấu giá bạn cần đặt đúng với số tiền hiện tại cộng thêm bước giá và chỉ có thể đặt giá khi phiên đấu giá còn hiệu lực.

Một phiên đấu giá sẽ có rất nhiều người cùng tham gia trả giá nên giá thầu sẽ được thay đổi liên tục, do vậy để có cơ hội chiến thắng cao hơn, bạn cần nắm được thời gian của phiên đấu giá và cập nhật giá thầu khi cần thiết.

Sau khi kết thúc phiên đấu giá nếu bạn là người bid giá cuối cao nhất, sẽ có thể mua hàng từ người bán trong trường hợp thắng đấu giá nhưng bạn không thanh toán cho người bán sẽ bị trừ một khoản phí hoặc số tiền đã bid.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn bid trong đấu giá là gì, nếu có nhu cầu mua sắm hàng Nhật qua hình thức đấu giá hãy liên hệ Hachi247.vn ngay để được hỗ trợ trực tiếp.

Bản tin mới

/images/article-image/89-cac-san-thuong-mai-dien-tu-nhat-ban.jpg

Top các sàn thương mại điện tử Nhật Bản uy tín hiện nay

Hachi247.vn chia sẻ tới bạn top 7 sàn thương mại điện tử Nhật Bản nổi tiếng và uy tín, thu hút hàng triệu lượt mua sắm từ người dùng của Nhật Bản và quốc tế

/images/article-image/477-the-yucho-1-ngay-chuyen-duoc-bao-nhieu-tien.jpg

Tìm hiểu về thẻ Yucho 1 ngày chuyển được bao nhiêu tiền?

Bài viết ngày hôm nay, Hachi247 sẽ cung cấp đến bạn các thông tin cơ bản về thẻ Yucho của Nhật như thẻ Yucho là gì, thẻ yucho 1 ngày chuyển được bao nhiêu tiền

/images/article-image/483-kem-duong-obagi-cua-nhat.jpg

Top 5 kem dưỡng Obagi của Nhật tốt nhất và hot nhất hiện nay

Chia sẻ đến bạn top những sản phẩm kem dưỡng Obagi của Nhật tốt nhất, xử lý hiệu quả các vấn đề trên da, cho làn da khỏe đẹp, căng bóng, mịn màng và tươi trẻ.

/images/article-image/489-bep-ga-noi-dia-nhat.jpg

Bếp ga nội địa Nhật loại nào tốt và được tin tưởng nhất?

Bếp ga nội địa Nhật loại nào tốt và top các thương hiệu bếp ga nổi tiếng nhất của Nhật sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau để bạn chọn được sản phẩm tốt nhất

/images/article-image/494-tai-nghe-nhat-bai.jpg

Cách đấu giá tai nghe Nhật bãi giá rẻ trên Yahoo Auction

Đấu giá hàng nhật trên Yahoo Auction là cách thức được nhiều người lựa chọn để sở hữu những sản phẩm tai nghe Nhật bãi chất lượng, chính hãng với giá thành rẻ

/images/article-image/497-cac-menh-gia-tien-nhat-ban.jpg

Tìm hiểu về các mệnh giá tiền Nhật Bản và tỷ giá quy đổi

Tìm hiểu về các mệnh giá tiền Nhật Bản sẽ giúp bạn dễ dàng quy đổi sang tiền Việt để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng Nhật hoặc các chuyên du lịch tại quốc gia này.

/images/article-image/500-ma-vach-hang-nhat.jpg

Mã vạch hàng Nhật và cách check mã vạch hàng nội địa Nhật

Kiểm tra mã vạch hàng Nhật là phương pháp phổ biến và khá chính xác giúp người mua hàng biết được sản phẩm mình muốn mua có phải là hàng Nhật chuẩn hay không

/images/article-image/bid-trong-dau-gia-la-gi.jpg

Tìm hiểu về bid trong đấu giá là gì và các kinh nghiệm quan trọng

Bid trong đấu giá là cách người mua đặt giá để tham gia cuộc đua sở hữu sản phẩm chất lượng và thể hiện quyết tâm chiến thắng.

/images/article-image/may-cau-nhat-ban-1.jpg

Hướng dẫn mua máy câu nhật chính hãng, bảo hành 100%

Làm sao để mua được máy câu Nhật Bản chính hãng, giá tốt nhất sẽ được chia sẻ cụ thể trong bài viết sau cùng Hachi247.vn.

/images/article-image/may-hut-bui-nhat-ban.jpg

Làm thế nào để máy hút bụi Nhật giá rẻ, chất lượng cao?

Hachi247.vn hỗ trợ khách hàng đấu giá để mua được máy hút bụi Nhật giá rẻ, chính hãng, chất lượng cao trên Yahoo Auction Japan một cách dễ dàng nhất.

/images/article-image/dai-cai-cassette-nhat.jpg

Top 3 đài cassette Nhật chất lượng được nhiều người quan tâm

Đấu giá đài cassette Nhật “hot” giá mềm ở web nào uy tín và khả năng thắng cao? chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn qua bài viết dưới đây.

/images/article-image/may-ep-hoa-qua-nhat-ban.jpg

Mua máy ép hoa quả Nhật Bản bằng cách nào

Mua máy ép hoa quả Nhật Bản chính hãng, giá rẻ tại Hachi247.vn ngay để được tư vấn và hỗ trợ đấu giá trên các sàn thương mại điện tử của Nhật.